DANH MỤC SẢN PHẨM

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

votandat
Thứ Ba, 10/01/2017

1. Cơm

Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được.

2. Dưa hấu

Bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe

3. Quả bơ

Bạn nên chọn những quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn để ngay bơ vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon.

4. Các loại rau thơm

Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu. Hơn nữa, chúng cũng bị héo nhanh nếu để trong tủ lạnh.

5. Tương ớt

Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể sẽ giảm.

6. Chuối

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn.

7. Khoai tây

Khi nhiệt độ từ 8 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo hướng không tốt.

Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.

8. Bánh mì

Môi trường tủ lạnh làm bánh mỳ bị khô rất nhanh. Thay vào đó, hãy giữ số bánh mỳ bạn sẽ ăn ở nhiệt độ phòng

9. Tỏi

Tỏi không chịu được lạnh. Vì thế, có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo. 

10. Hành tây

Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông. Bạn nên để hành tây vào những chiếc bao tải, túi lưới hoặc bất kỳ dụng cụ lưu trữ nào có khả năng lưu thông tốt.

Tư vấn: 0968 346 896 - 01226 974 479

Viết bình luận của bạn
Thu gọn